Lọc gió điều hòa Lexus

Ngày: 01/01/2021

Tình trạng : Còn Hàng

Thông tin sản phẩm

Mã phụ tùng chính hãng: 87139-30040

Sử dụng cho: Toyota, Lexus

Nhà SX: Denso

Xuất xứ: Nhật Bản

Tình trạng: Mới 100%

Công thay thế: Miễn phí

950,000

Chia sẻ sản phẩm này

Đảm bảo 100% hàng chính hãng

Giao hàng nhanh chóng

Dịch vụ chuyên nghiệp

0912 022 986
(Phụ tùng xe Nhật, Hàn Quốc)

0934 002 395
(Phụ tùng xe Châu Âu)

0943 943 779
(Phụ kiện, đồ chơi Ô tô)

950,000

Mã phụ tùng chính hãng: 87139-30040

Sử dụng cho: Toyota, Lexus

Nhà SX: Denso

Xuất xứ: Nhật Bản

Tình trạng: Mới 100%

Công thay thế: Miễn phí

Mô tả

Lọc gió điều hòa Lexus

Hình ảnh thực tế Lọc gió điều hòa Lexus

Lọc gió điều hòa ô tô là thiết bị giúp ngăn bụi bẩn trong không khí lọt vào bên trong xe. Thiết bị này có thể được vệ sinh hoặc thay mới tùy trường hợp. Cần phân biệt hai loại lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa để tránh nhầm lẫn khi đưa xe đi bảo dưỡng.

Theo thời gian, lọc gió điều hòa sẽ bị bẩn dần do bám nhiều bụi từ ngoài không khí, dẫn đến hiện tượng điều hòa kém mát, có mùi khó chịu khi bật điều hòa, khi bật quạt gió điều hòa kêu ù ù. Ngoài ra, nếu để lọc gió điều hòa quá bẩn có thể xuất hiện ẩm mốc tại lọc gió, không khí đi qua lọc gió điều hòa vào trong xe có thể mang theo nấm mốc gây bệnh cho người ngồi trong xe.

Khi nào cần thay thế lọc gió động cơ?

Theo khuyến cáo của hầu hết các nhà sản xuất, nên vệ sinh lọc gió điều hòa cứ 5.000 km một lần và thay mới sau mỗi 30.000 km. Tuy nhiên, nếu xe hoạt động trong môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn, nên vệ sinh lọc gió sớm hơn và thay mới sau khoảng 20.000 km. Trường hợp lọc gió bị rách, ẩm hay khó vệ sinh thì nên thay mới.

Người sử dụng có thể tự kiểm tra (không theo định kỳ) để biết thời điểm cần thay thế lọc gió điều hòa. Đây là bộ phận rất dễ tháo lắp, không đòi hỏi nhiều quy trình phức tạp nên lái xe có thể hoàn toàn tự làm được.

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô đơn giản:

Thường thì các chủ xe chỉ tìm cách bảo dưỡng, vệ sinh bên ngoài, nội thất bên trong ô tô mà không để ý đến việc vệ sinh định kỳ cho điều hòa, nhất là vệ sinh lọc gió, lưới lọc và màng lọc…. máy lạnh xe hơi. Đó là một thói quen rất cần phải thay đổi vì lọc gió là một bộ phận rất dễ bị bít do bị đóng bụi, côn trùng hay các chất bẩn khác hút vào trong quá trình lọc. Nếu không vệ sinh đúng cách thì sẽ phải thay lọc gió mới rất tốn chi phí.

Khi lọc gió không hoạt động được do bị bụi bẩn bao phủ vào màng lọc, lưới lọc thì điều hòa, hệ thống điều hòa sẽ rất dễ có các hiện tượng như:

  • Điều hòa ô tô không mát, ít lạnh, lạnh kém.
  • Điều hòa ô tô có mùi hôi khó chịu khi mới bật.
  • Điều hòa  xe ô tô chỉ có gió nóng chứ không có gió lạnh

Cách vệ sinh lọc gió cũng khá đơn giản và có nhiều cách thực hiện khác nhau, bạn có thể tự thực hiện tại nhà theo cách sau:

  • Bước 1: Xác định vị trí của lọc gió trên xe ô tô, Bạn cần tháo hộp để đồ cốp bên phải trong xe ô tô sẽ thấy hộp có nắp bằng nhựa, hình chữ nhật hoặc hình tròn.
  • Bước 2: Tháo lọc gió điều hòa trên xe ô tô

  • Bạn hãy tháo nắp nhựa hộp hình chữ nhật chứa lọc gió ra, thông thường có hai kiểu khóa nắp hộp, một loại dùng tai gài và một loại dùng ốc. Nhẹ nhàng nhấc nắp lọc lên và rút nhẹ tấm lọc ra ngoài. Bạn nên tháo gỡ đúng cách để tránh làm hỏng các chốt khóa.
  • Bước 3: Vệ sinh lọc gió điều hòa xe ô tô

​Bạn nên dùng vòi xịt khí nén, xịt vệ sinh lọc gió điều hòa xe ô tô đúng cách từ trong ra ngoài. Trường hợp nếu không có vòi xịt, bạn có thể giũ nhẹ lọc gió, sau đó ngâm trong nước ấm cùng xà bông khoảng 10 phút. Lưu ý trong quá trình vệ sinh lọc gió điều hòa xe ô tô phải thực hiện đúng cách tránh để vật sắc nhọn đâm vào làm thủng lớp lưới lọc, màng lọc của máy lạnh.

  • Bước 4: Lắp lọc gió vào

Sau khi vệ sinh sạch, bạn vẩy nhẹ cho khô tấm lọc sau đó lắp vào vị trí ban đầu theo đúng hướng đã tháo và đóng nắp hộp lọc gió. Một điểm cần chú ý là bạn phải  dùng giẻ sạch lau bụi bẩn bám trong hộp lọc gió một cách thật nhẹ nhàng trước khi lắp tấm lọc đã được vệ sinh vào.

Lọc gió điều hòa Lexus được nhập khẩu bởi công ty TNHH Denso Việt Nam, phân phối bởi sanphutungoto.vn

Additional information

Nhà sản xuất

Xuất xứ sản phẩm

Dòng xe

NHẬN XÉT SẢN PHẨM

Kỹ thuật và Tư vấn Xem tất cả

Hệ thống khí thải động cơ Diesel

Viết bởi:

Ngày: 04/12/2019

Hệ thống khí thải động cơ Diesel

Hệ thống xử lý khí thải đối với động cơ diesel thường phức tạp, khó xử lý và đắt đỏ hơn so với động cơ xăng. Khí thải động cơ diesel ngoài các ...

Mã phụ tùng Hyundai Grand i10 chính hãng

Mã phụ tùng Hyundai Grand i10 chính hãng

2151004000 Đáy các te 2151003300 Đáy các te 1.2 4528002410 Đáy các te hộp số 94500B40004X Đồng hồ báo giờ 94003B4222 Đồng hồ táp lô 94013B4231 Đông hồ táp lô ...

Viết bởi:

Ngày viết : 24/10/2017

Phụ tùng Ô tô Hyundai chính hãng

Phụ tùng chính hãng của Hyundai phải trải qua một quy trình thiết kế, sản ...

Phụ tùng isuzu chính hãng có đắt như bạn nghĩ không?

Xe hơi hiện đang là một trong những phương tiện di chuyển chính của mọi ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0912 022 986
(từ 8h00 đến 18h00 tất cả các ngày)