Bơm xăng Denso

Ngày: 06/06/2020

Tình trạng : Còn Hàng

Thông tin sản phẩm

Bơm xăng Denso

Mã phụ tùng:

Tình trạng: Mới 100%

Xuất xứ: Denso Nhật Bản

Bảo hành: 6 Tháng

Lưu lượng: từ 95l đến 144l/h

1,500,000

Chia sẻ sản phẩm này

Đảm bảo 100% hàng chính hãng

Giao hàng nhanh chóng

Dịch vụ chuyên nghiệp

0912 022 986
(Phụ tùng xe Nhật, Hàn Quốc)

0934 002 395
(Phụ tùng xe Châu Âu)

0943 943 779
(Phụ kiện, đồ chơi Ô tô)

1,500,000

Bơm xăng Denso

Mã phụ tùng:

Tình trạng: Mới 100%

Xuất xứ: Denso Nhật Bản

Bảo hành: 6 Tháng

Lưu lượng: từ 95l đến 144l/h

Mô tả

Bơm xăng Denso

Hình ảnh thực tế Bơm xăng Denso

          Bơm xăng ô tô có chức năng bơm xăng từ bình nhiên liệu theo đường ống lên kim phun đi vào động cơ. Chỉ số áp suất lúc bơm được duy trì ở mức 30-80 PSI, nếu áp suất nhiên liệu quá thấp sẽ dẫn tới tình trạng động cơ bị chết máy hoặc rung giật. Ngược lại, nếu áp suất quá cao sẽ dẫn tới tình trạng đốt không hết nhiên liệu, khiến lượng xăng bị hao tổn lớn.

Bơm xăng ô tô có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Trước lúc động cơ được khởi động, bộ xử lý trung tâm ECU sẽ tự động giới hạn thời gian làm việc của bơm xăng. Sau khi động cơ đã hoạt động, xăng sẽ được hút vào bơm tới lưới lọc – van 1 chiều – lọc xăng – ống cấp nhiên liệu – vòi phun.

Hình ảnh cấu tạo bơm xăng

         Khi bơm xăng không làm việc thì bộ phận van 1 chiều sẽ duy trì lượng áp suất còn dư bên trong hệ thống. Lọc xăng có chức năng loại bỏ các tạp chất như chất rắn và cặn bẩn khiến kim phun bị tắc. Trong khi đó, van điều áp giữ chức năng làm ổn định áp suất trên hệ thống khiến lượng xăng thừa được đưa trở về bình chứa nhiên liệu.

Bơm xăng sẽ hoạt động không ngừng nghỉ khi động cơ được khởi động, chỉ khi động cơ đã được tắt hoàn toàn thì ECU thông báo để ngắt điện bơm. Bên cạnh đó, trên xe ô tô thường được trang bị thêm 1 công tắc an toàn dựa vào tốc độ của xe để làm việc, điều này sẽ hạn chế trường hợp cháy nổ do xăng gây ra. Trong các trường hợp xe được phục hồi sau khi xảy ra va chạm, bạn thường sẽ phải reset công tắc này trước khi khởi động xe.

Đối với những dòng xe cũ, bơm xăng hoạt động như nhau ở mọi dải tốc độ. Còn đối với những dòng xe đời mới hiện nay, bộ điều khiển trung tâm ECU tự động kiểm soát tốc độ bơm thích hợp với lượng nhiên liệu vào động cơ.

Bơm xăng ô tô thường gặp phải hư hỏng gì và cách nhận biết?

Bộ phận bơm xăng có độ bền khá cao, tuy nhiên việc hư hỏng hóc sau 1 thời gian dài sử dụng là 1 điều khó có thể tránh khỏi. Khi sử dụng xe, chúng ta nên tránh trường hợp để xe hoạt động trong trường hợp xăng cạn dưới mức thấp của bình xăng, điều này sẽ khiến bơm xăng không được làm mát và bôi trơn. Bên cạnh đó, bơm xăng cũng thường hư hỏng nếu như dây điện bị đứt.

Bơm xăng ô tô thường gặp phải hư hỏng gì và cách nhận biết?

Hình ảnh cụm bơm xăng

          Sẽ không có cảnh báo lỗi nào trên bảng taplo khi bơm xăng gặp vấn đề, kể cả đèn Check Engine cũng không phát sáng. Tuy nhiên, bơm xăng ô tô hỏng có thể dẫn tới các hiện tượng như: khó khởi động khi động cơ đã nguội, chỉ khởi động được lần đầu tiên mỗi buổi sáng, thường xuyên chết máy và khởi động lại không được.

Bạn có thể sử dụng đồng hồ kiểm tra áp suất bơm để kiểm tra tình trạng hoạt động của bơm xăng. Nếu áp suất nhiên liệu thấp thì nguyên nhân rất có thể là đường ống bị tắc nghẽn hoặc bơm xăng bị yếu, còn nếu áp suất cao thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại cho phù hợp là được.

Bạn cũng có thể nhận biết được bơm xăng có hoạt động hay không bằng cách mở khóa điện ở vị trí ON và lắng nghe tiếng động phát ra từ bình chứa nhiên liệu. Nếu không nghe thấy gì thì rất có thể là bơm đã bị hỏng do tiếp xúc lỏng, đứt dây hoặc rơ le, cầu chì bơm xăng đang gặp trục trặc.

Đối với người sử dụng có kinh nghiệm hoặc các kỹ thuật viên sửa chữa ô tô, các bạn có thể tắt khóa điện, tháo ống dẫn và ông phân nhiên liệu, tiếp đến điều chỉnh khóa sang chế độ ON, nếu xăng trào ra ngoài thì có nghĩa là bơm xăng vẫn hoạt động.

Bơm xăng ô tô thường gặp phải hư hỏng gì và cách nhận biết?

Hình ảnh van điều áp

          Một số kỹ thuật viên sửa chữa cũng sử dụng cách dùng súng chuyên dụng để phun xăng trực tiếp vào họng gió ngay trước bướm ga và khởi động xe cùng lúc. Nếu khởi động được, đồng nghĩa với lúc ban đầu xăng không được dẫn tới động cơ.

Có nên thay bơm xăng thường xuyên?

Bơm xăng là 1 bộ phận có tuổi thọ cao, bạn thường chỉ nên kiểm tra và bảo dưỡng bơm xăng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc garage mà bạn tin cậy. Nếu như bơm xăng ô tô của bạn có dấu hiệu hư hỏng thì bạn mới nên đi kiểm tra rồi mới thay thế chúng.

Có nên thay bơm xăng thường xuyên?

Hình ảnh cụm bơm xăng mới

          Đặc biệt, khi thay bơm xăng bạn cần phải đúng loại bơm xăng chính hãng của từng dòng xe để bơm có lưu lượng phù hợp. Còn đối với những dòng xe cao cấp hiện nay thì bạn nên tới những garage sửa ô tô uy tín để thực hiện công việc này.

Bơm xăng Denso được nhập khẩu bởi công ty TNHH Denso Việt Nam và được phân phối bởi sanphutungoto.vn

Additional information

Dòng xe

Nhà sản xuất

Xuất xứ sản phẩm

NHẬN XÉT SẢN PHẨM

Kỹ thuật và Tư vấn Xem tất cả

Hệ thống khí thải động cơ Diesel

Viết bởi:

Ngày: 04/12/2019

Hệ thống khí thải động cơ Diesel

Hệ thống xử lý khí thải đối với động cơ diesel thường phức tạp, khó xử lý và đắt đỏ hơn so với động cơ xăng. Khí thải động cơ diesel ngoài các ...

Mã phụ tùng Hyundai Grand i10 chính hãng

Mã phụ tùng Hyundai Grand i10 chính hãng

2151004000 Đáy các te 2151003300 Đáy các te 1.2 4528002410 Đáy các te hộp số 94500B40004X Đồng hồ báo giờ 94003B4222 Đồng hồ táp lô 94013B4231 Đông hồ táp lô ...

Viết bởi:

Ngày viết : 24/10/2017

Phụ tùng Ô tô Hyundai chính hãng

Phụ tùng chính hãng của Hyundai phải trải qua một quy trình thiết kế, sản ...

Phụ tùng isuzu chính hãng có đắt như bạn nghĩ không?

Xe hơi hiện đang là một trong những phương tiện di chuyển chính của mọi ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0934 002 395
(từ 8h00 đến 18h00 tất cả các ngày)